กระจกทั่วไป(กระจกธรรมดา)

กระจกใส , กระจกเขียวใส, กระจกชาดำ,กระจกฝ้า,กระจกลายผ้า

  • กระจกใส เหมาะสำหรับ ร้านค้า ,ออฟฟิศ, ที่ที่ต้องการโชว์สินค้าต่าง ๆ  (ต้องการความสว่าง) มีความหนา ตั้งแต่ 5 มม. ,6 มม. ,…..20 มม.(หรือมากกว่านี้ ตามลักษณะของงานที่ติดตั้ง)
  • กระจกเขียวใส เหมาะสำหรับ บ้าน ,ร้านค้า ,ออฟฟิศ, ที่ที่ต้องการป้องกันแสง 40 %  มีความหนา ตั้งแต่ 5 มม. ,6 มม. ,…..20 มม.  (หรือมากกว่านี้ ตามลักษณะของงานที่ติดตั้ง)
  • กระจกชาดำ  เหมาะสำหรับ บ้าน ,ร้านค้า ,ออฟฟิศ, ที่ที่ต้องการป้องกันแสง 50 %  มีความหนา ตั้งแต่ 5 มม. ,6 มม. ,…..20 มม.  (หรือมากกว่านี้ ตามลักษณะของงานที่ติดตั้ง)
  • กระจกฝ้า  เหมาะสำหรับ บ้าน ,ร้านค้า ,ออฟฟิศ, ห้องน้ำ , ตู้เสื้อผ้า ที่ที่ต้องการป้องกันการมองเห็น ได้ 70 %  มีความหนา ตั้งแต่ 5 มม. ,6 มม. ,…..20 มม.   (หรือมากกว่านี้ ตามลักษณะของงานที่ติดตั้ง)
  • กระจกลายผ้า  เหมาะสำหรับ บ้าน ,ร้านค้า ,ออฟฟิศ,ห้องน้ำ,ตู้เสื้อผ้า  ที่ที่ต้องการป้องกันการมองเห็น  80 %  มีความหนา ตั้งแต่ 5 มม. ,6 มม. ,…..20 มม.   (หรือมากกว่านี้ ตามลักษณะของงานที่ติดตั้ง)

อลูมิเนียมทั่วไป

อลูมิเนียมโดยทั่วไปจะมี 4 สี 

  • อลูมิเนียม สี ธรรมชาติ (บร์อนเงิน)  ราคา ถูกสุด มีความหนา ตั้งแต่ 1.0 มม. – 2.0 มม. (หรือมากกว่าตามลักษณะของการใช้งาน)
  • อลูมิเนียม สี อบขาว  (กำลังเป็นที่นิยม)  ราคา สูงขึ้น 35%ของ สีธรรมชาติ  มีความหนา ตั้งแต่ 1.0 มม. –2.0 มม. (หรือมากกว่าตามลักษณะของการใช้งาน)
  • อลูมิเนียม สี ชาดำ  ราคา เท่ากับ สีอบขาว  มีความหนา ตั้งแต่ 1.0 มม. – 2.0 มม. (หรือมากกว่าตามลักษณะของการใช้งาน)
  • อลูมิเนียม สี ดำ  ราคา แพงสุด มีความหนา ตั้งแต่ 1.0 มม. – 2.0 มม. (หรือมากกว่าตามลักษณะของการใช้งาน)

ข้อดีของอลูมิเนียม
อลูมิเนียมเป็นโลหะชนิดหนึ่งซึ่งมีน้ำหนักเบา อยู่ในอันดับ 4 จำพวกโลหะ อลูมิเนียมใช้การวงการการบิน เนื่องจากมีน้ำหนักเบากว่าเหล็กถึงสามเท่า และยังสามารถนำไฟฟ้าได้ดีอีกด้วย บนโลกนี้มีอลูมิเนียมมากกว่าโลหะชนิดอื่นๆ โดยเฉพาะดินเหนียวมีอลูมิเนียมถึงหนึ่งส่วนจากสี่ส่วน แต่ทว่าการแยกเอาอลูมิเนียมจากดินนั้นทำได้ยาก โดยมักจะแยกอลูมิเนียมจากแร่ชื่อ บอกไซต์ มากกว่าเดินเพราะว่ามีอลูมิเนียมอยู่มากกว่านั่นเอง โดยพบมากในทวีปอเมริกาและในแถบออสเตรเลีย ประเทศอื่นๆ นั้นพอมีอยู่บ้างแต่ไม่มากเท่าทั้งสองแห่งที่กล่าวไป โดยในรัตนชาติบางชนิดอย่างเช่น พลอยและทับทิม แร่กะรุน คือ ออกไซต์ของอลูมิเนียมที่เราพบกันมานาน 140 ปีในโลกนี้ เนื่องจากราคาค่อนข้างสูงจึงไม่นิยมใช้กัน จนถึงยุคแห่งการผลิตไฟฟ้าออกมาใช้ กันอย่างแพร่หลาย โลหะจึงมีราคาต่ำลง เพราะการแยกอลูมิเนียมโดยใช้ไฟฟ้านั้นมีต้นทุนต่ำกว่าการแยกโดยวิธีอื่นๆ
อลูมิเนียมนั้นมีสีขาวคล้ายกับเงิน โดยที่อลูมิเนียมจะนำพาความร้อนได้เป็นอย่างดี และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และมีความเงาอยู่ตลอด และยังสามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของอุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิดได้ เพราะด้วยคุณสมบัติที่นำไฟฟ้าได้ดีนั่นเอง เช่น ยานพาหนะ เครื่องบิน รถยนต์ รถไฟ เรือ ส่วนใหญ่ก็ใช้อลูมิเนียมเป็นส่วนหนึ่ง เนื่องจากไม่หนัก และยังแข็งแรงด้วย

 

ชุดประตูบานเฟื้ยม สูงได้ไม่เกิน 3 เมตร

- อุปกรณ์ครบชุด ใช้ชุดกรอบใหญ่, อุปกรณ์มาตรฐาน

ชุดประตูบานเปิด